Mail: Cuathongminh123@gmail.com

[tintuc] Cùng Máy Văn Phòng HD Hà Nội tìm hiểu về những mẫ lỗi cơ bản hay gặp phải của máy photocopy Ricoh Aficio 2075. Một dòng máy phổ biến được sử dụng khá nhiều bởi cá nhân, đơn vị, công ty. Giúp cho bạn dễ dàng phát hiện lỗi và có cách khắc phục sớm nhất, thuận tiện cho việc vận hành và sử dụng dòng máy photocopy này.


1. Lỗi: SC 541, 542, 543, 544, 545, 546, 547.

Đây là lỗi về phần nhiệt khi khởi động. Bạn cần thực hiện các bước sau để khắc phục lỗi:

– Bấm vào phím Clear mode

– Lần lượt bấm các phím số 107

– Bấm và giữ phím Clear/stop khoảng 3 giây.

2. Lỗi màn hình hiển thị Copy SP hoặc PM counter hoặc Printer SP hoặc Scaner SP

Lúc này bạn hãy tắt công tắc nguồn (main power) và chờ khoảng 5 giây rồi bật công tắc nguồn khởi động lại máy.

3. Lỗi 552.

Lỗi này nguyên nhân là Sensor nhiệt hoặc nguồn điện yếu hoặc xem lại cuộn đầu.

4. Lỗi 670

Lỗi này do khởi động máy, máy không phản ứng gì sau 30s bật công tắc nguồn, hoặc máy đột ngột giảm nguồn trong thời gian bật máy và trong thời gian chờ sấy. Nguyên nhân là do lỗi của BCU, nên bạn kiểm tra lại BCU

5. Báo lỗi SC 127

Kiểm tra trục quang có bị gãy chốt không, hay dây quang hai bên có bị lệch hay không. Bạn nên vệ sinh lại đường dây dàn quang sẽ hết lỗi này.

6. Lỗi SC 220.

Lỗi do động bộ laser, bạn thử vào 2013 và nâng các giá trị ở trong đó lên khoảng 10 giá trị và sau đó chụp lại thử. Nếu vẫn chưa được thì ở bo laser có 2 cái chiết áp, bạn xoay sang phải một chút sau đó chụp lại. Nếu vẫn chưa chụp được, bạn tháo miếng giấy dán ở bo laser rồi vệ sinh sạch bụi bẩn là được.

7. Lỗi 390

Lỗi này có nhiều cách khắc phục như cắt dứt dây TD sensor, cài pan trong phần mềm, hoặc cạy nắp TD senser và ngoáy bên trong cho hỏng rồi đậy nắp lại.

Lưu ý nếu bạn muốn reset lại phần mềm, thì nên vào 5-990 in các cài đặt ra giấy, vì nếu cái nào không đúng default sẽ có dấu * thì cứ theo đó mà sửa lại.

Trên đây là 7 lỗi mà máy photocopy Ricoh Aficio 2075 hay gặp phải và cách khăc phục. Chúc các bạn xử lý thành công khi gặp các lỗi trên. Hoặc nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được tư vấn khắc phục tốt nhất. [/tintuc]

Có thể bạn quan tâm

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

0901.246.268